น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า บจก. ดับเบิ้ล เอ็นจอย ทราเวล
ทริป DE-5804 Camping ทุ่งบัวตอง ปาย ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน (ห่วยโครต) คัน 33

Fotolia

   
     
 
  ทริป DE-5804 Camping ทุ่งบัวตอง ปาย ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน (ห่วยโครต) คัน 33
 
ไปทริปนี้เป็นทริปแรกกับที่ไปดับเบิ้ล   บอกได้เลยว่าความประทับใจหาไม่ได้  คืนแรกแจ้งตามโปรแกรมว่าจะนอนกลางเต็นที่ปางอุ๋ง เหอะๆๆ ให้นอนข้างบ่อน้ำในรีสอร์ทกลางเมืองแทน เต็นท์ที่กางก้อไม่มีผ้าคลุมน้ำค้าง สรุปนอนหัวเปียกปอนทั้งคืน แล้วให้นอนเต็นละ 2 คน เต็นเล็กมากกกกก  ต้องนอนแบบมัมมี่ห้ามขยับตัว แถมห้องน้ำที่ให้บริการเริ่ดสุดๆ..มีบริการไม่กี่ห้องไม่พอเพียงต่อคนที่ไปพัก T T
แถมพี่คนขับรถ ขับรถแบบไม่ชินทางเพราะจากการสอบถามแล้วเพิ่งไปครั้งแรก ดีนะที่รอดชีวิตไม่ตกเขาตายกันทั้งคณะ เหอะๆ....  ไปไหนต้องรอรถตู้คันอื่น...ไม่สามารถที่จะขับไปคันเดียวได้ก่อน..ไม่หลงก้อเลยทางเป็นประจำ พี่สต๊าฟฟ ก้อดีมากก รู้ทุกถึงเรื่องถามอะไรเหมือนจะตอบได้ ข้างๆๆคูๆๆ มาบริการแบบนี้เพื่ออะไร ถ้าเที่ยวแบบนี้ จ้างรถตู้ที่วิน ดีกว่าไหม น่าจะขับเก่งกว่า แถมด้วยแผนที่ประเทศไทย กับหนังสือทางหลวง แล้วก้อหนังสือท่องเที่ยว น่าจะเวิร์กกว่าม้างงงงงงงงงงง  ไม่ต้องซื้อทัวร์ไปหรอก ไปเที่ยวเองดีกว่า... 


 
   โดย: ทัวร์ปาย         เมื่อ    12/11/2009 4:13:00 PM

1
 
 ความเห็นที่ 1
 
ถึงลูกทัวร์และทุกท่านที่ผ่านเข้ามา

ก่อนอื่นก็คงต้องขออภัยกับความไม่สะดวกและความไม่พอใจของท่านลูกค้าในทริปนี้ทุกท่าน
ข้อแก้ตัวใดๆ คงไม่มี  หากที่พอจะทำได้คงเป็นการขอโอกาสในแก้ไขและเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดในครั้งถัดไป
ความผิดพลาดในครั้งนี้ถือเป็นครูที่ยิ่งใหญ่  ไม่ว่าเป็นด้วยเรื่องที่พัก  เรื่องรถ  รวมไปถึงเรื่องคน
หากแต่ที่ยังพอชื่นใจอยู่บ้างคงจะเป็นเรื่องที่ทุกท่านได้ไปทุกที่ตามที่ตั้งใจมาและกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย
ถึงแม้รถเราจะต้องรอคันอื่นบ้าง แต่ในขณะที่เรารอเค้า  บางครั้งเค้าเองก็รอเราเช่นกัน  ^__^ การมีเพื่อนร่วมทางในต่างถิ่นก็อุ่นใจดีเหมือนกันนะ ( ใครว่าแก้ตัวน้ำขุ่นก็ยอม)

สำหรับท่านที่ผ่านมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น  ก็ขอเล่าให้ฟังถึงลักษณะของทัวร์ชนิดนี้เลยก็แล้วกันนะค่ะ
การเที่ยวแบบ Join Tour / Eco Plan  / Camping คืออะไร
ชื่อมันก็บอกว่า Join ดังนั้นที่ท่านจะได้เจอแน่ๆ คือคนแปลกหน้าที่เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
และคนแปลกหน้าเหล่านั้นเมื่อผ่านไป 1 วันเค้าจะกลายเป็นเพื่อนเรา สิ่งดีดีสิ่งแรกที่อยากนำเสนอ "มิตรภาพ"
สำหรับ Eco หลายๆท่านคงรู้กันอยู่แล้ว ว่ามันมาจาก Economy นั้นเอง คุ้นๆ มัยค่ะ
ใบ้ ให้ Economy Class คือทับศัพท์ที่เราจะได้ยินกันบ่อยๆ เรียกง่ายๆว่าชั้นประหยัดนั้นเอง
สิ่งดีดีที่สองที่ตามมา "สบายกระเป๋า" ข้อดีของมันอีกข้อ
มาถึงอีกตัวของเรา Camping นั้นเอง  ฟังดูดี แต่จริงๆ ก็นอนกางเต้นนั้นเองค่ะ  หาความสบายไม่ได้เลยจริงๆ
ลองนอนมาแล้วทุกแบบ  ให้ตายยังงัยก็ไม่เหมือนนอนฟูกบนเตียง แต่ได้บรรยากาศ 
เมื่อ Join มารวมกับ Eco +  Camping  สิ่งที่ตามมาอย่างเลี่ยงไม่ได้คือความสะดวกสบายจะลดลงไปทันทีบางครั้งถึงขั้นติดลบเลยทีเดียว เหมือนนั่งเครื่องการบินไทยเปรียบเทียบกับนั่งเครื่อง LCC(Low Cost Carrie)สายการบินต้นทุนต่ำนั้นเอง
โอ้แม่เจ้าความแตกต่างเห็นได้ชัด  หากถามว่าใครหรือคนกลุ่มไหนที่เหมาะกับการเที่ยวแบบนี้
คงจะตอบแทนท่านๆ ไม่ได้  แต่หากท่านสำรวจตัวเองและพบว่าสักหนึ่งครั้งในชีวิตอยากลองลำบากดูบ้าง
อยากลุยๆ ไปเรื่อยๆ มีเรื่องราวเก็บมาเล่าให้ที่บ้านฟัง  ไม่ว่าจะมีดีบ้าง แย่บ้าง ผสมกันไป มันคือครั้งหนึ่งในชีวิตของเรา
โดยส่วนตัวเชื่ออยู่เสมอว่าในแรื่องแย่ๆ จะมีสิ่งดีดีแฝงอยู่เสมอ อย่างน้อยๆ ก็น้ำใจและมิตรภาพของผู้ร่วมเดินทาง

ดูเหมือนกำลังแก้ตัวอยู่  แต่จริงๆ แค่อยากเล่าให้ฟังมากกว่า เผื่อว่าใครอยู่ในช่วงตัดสินใจจะได้เลือกถูกว่าจะไป VIP หรือ  Eco ดีที่จะเหมาะกับเรา

สุดท้ายในฐานะผู้ดูแลทริปนี้ คงไม่มีสิ่งไหนที่จะทำได้มากไปกว่าการขอโทษกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งสิ่งที่เราควบคุมได้และสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้  และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการอภัยจากลูกทัวร์ทุกท่านในครั้งนี้
 
   โดย:  Kleo          เมื่อ   12/12/2009 3:52:00 PM

 ความเห็นที่ 2
 
ถึงลูกทัวส์ Camping ค่ะ

ก่อนอื่น นุ่น ต้องกราบขอโทษ ณ ที่นี้อีกครั้งค่ะ นุ่น เป็นพนักงานที่ออฟฟิส ที่ดูแลเรื่องที่พัก 
ตามที่ทางบริษัทได้แจ้งข้อมูลในโปรแกรม เรื่องที่กางเต้นท์..มี2ที่คือ
1.ที่ปาย.. บริเวณกางเต้นท์คือ ที่รีสอร์ท
2 ที่อ่างเก็น้ำปางอุ๋ง.... 

เนื่องด้วย วันที่ 5-6 ธันวาคม และ วันที่ 31 ธ.ค -1 ม.ค ทางบริษัท ไม่สามารถนำเต้นท์ ไปกางบริเวณอ่างเก็บน้ำปางอุ๋งตามที่แจ้งกับลูกค้าได้    

  พื้นที่กางเต้นท์ ที่บริษัทฯจองไว้กับทางกรมป่าไม้   ทางบริษัทฯ ได้ทำเรื่องจองไว้ ตั้งแต่เดือน กรกฏาคม แต่ ทางกรมป่าไม้ได้แจ้งเข้ามาที่บริษัทฯ เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ว่า พื้นที่กางเต้นท์ ช่วงวันที่ วันที่ 5-6 ธันวาคม และ วันที่ 31 ธ.ค -1 ม.คที่จองไว้ ไม่ได้  

ทางบริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด  .... คุณแพท ซึ่งเป็นผู้บริหาร ได้มอบหมายให้นุ่น เป็นคนโทรชี้แจงลูกค้ารื่องลานกางต้นท์ที่ปางอุ๋ง  ทั้งหมด ..ซึ่งนุ่นได้โทรไปแจ้งลูกค้าเกือบทุกคนที่จะเดินทาง มีเพียงลูกค้าบางกลุ่มที่นุ่นไม่สามารถติดต่อได้ จึงไมทราบข้อมูลตรงนี้.....นุ่นโทษ ณ ตรงนี้ครั้ง ค่ะ
โปรแกรม..ที่บริษัทแจ้งไว้ว่าจะพาไปที่อ่างเก็บน้ำ ที่ปางอุ๋ง ถึงแม้จะได้ได้นอนที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ แต่เราก็พาไปเที่ยวเหมือนเดิม ไม่ได้ตัดโปรแกรมออกไปแต่อย่างใด ซึ่งข้อมูลนี้ นุ่นได้โทรแจ้ง

สถานที่ ...กางเต้นท์ ที่เปลี่ยน จากปางอุ๋ง ทางบริษัท ได้เปลี่ยน ไปกางเต้นท์ ที่ชาสารีสอร์ท ...ซึ่งอยู่บริเวณทะเลสาป ที่หมู่บ้าน รวมไทย...:ซึ่งถ้านึกภาพไม่ออก ว่าทะเลสาป สามารถ เข้าไป เสริท ใน Google ได้ แล้วพิมพ์ "ต้าเหล่าซือ" ก็จะเห็น บรรยากาศสถานที่ที่ทางบริษัท ได้เตรียมไว้ให้ ได้ค่ะ


 


 
   โดย:  DE-Noon   (Noon@doubleenjoy.com)        เมื่อ   12/12/2009 6:30:00 PM

 ความเห็นที่ 3
 

ทริป DE-5804 Camping ทุ่งบัวตอง ปาย ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน (ห่วยโครต) คัน 33

แสดงบริเวณที่กางเต้นท์ที่ชาสารีสอร์ท ซึ่งจะอยู่บนเขาไปนิดนึง แล้วจะทำให้มองเห็นวิวของทะเลสาบหมู่บ้านรักไทยค่ะ ไปพักมาแล้วค่ะวิวสวยดี 
   โดย:  ลิงเปิ้ล          เมื่อ   12/12/2009 11:56:00 PM

 ความเห็นที่ 4
 

ทริป DE-5804 Camping ทุ่งบัวตอง ปาย ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน (ห่วยโครต) คัน 33

วิวนี้ถ่ายจากที่กางเต้นท์ค่ะ

 
   โดย:  ลิงเปิ้ล          เมื่อ   12/12/2009 11:59:00 PM

 ความเห็นที่ 5
 


ใช่ครับตามโปรแกรมเราต้องนอนที่ปางอุ๋ง แต่ตอนนี้แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่ใฝ่ฝันของหลายๆ  คนที่จะไปเยือนซักครั้ง ยิ่งช่วงหน้าเทศกาลแล้วด้วยต่างคนต่างก็แห่กันไป สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นธรรมชาติก็ยากที่จะรองรับผู้คนทั้งหมด ทางเราเอง DoubleEnjoy ก็เป็นบริษัทนำเที่ยวบริษัทหนึ่ง ไม่ได้มีเส้นมีสายหรือมีอำนาจที่จะการันตีได้ทุกครั้งว่าไปแล้วจะต้องได้นอนที่ปางอุ๋ง  ถ้าเราไม่เคารพกฏต่อไปก็คงไม่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยแบบนี้ก็คงไม่มีแล้วหละ


ผมมาอ่านตอนแรกก็อึ้งไปเหมือนกันกับคำว่า "ข้างบ่อน้ำในรีสอร์ทกลางเมือง"  แต่พอมีเห็นภาพที่ ลิงเปิ้ลโพสมาให้ดู นี่ไม่ใช่เมืองแต่มันคือ "หมู่บ้านรักไทย"  แล้วนั่นก็ไม่ใช่บ่อน้ำด้วย "มันคืออ่างเก็บน้ำ"  ความหมายมันต่างกันหนะครับ 

เรื่องห้องน้ำ 
  ขอพูดตรง ๆ นะครับอย่าได้โกรธกัน นอนเต็นท์ก็ต้องทำใจเพราะไม่ได้นอนรีสอร์ทที่มีห้องน้ำในตัว แต่เราก็พยายามเลือกอันที่ดีที่สุดให้เท่าที่จะหาได้หละครับ บางครั้งผมออกทริปไปนอนที่ปางอุ๋ง น้ำไม่ไหล..... ทำไงได้ น้ำไม่ได้อาบ ห้องน้ำไม่ได้เข้า หรือไม่ก็ไปเที่ยวปางอุ๋งหน้าหนาว แต่ฝนดันตกหนักตอนเที่ยงคืน ผมกับลูกทริปก็อยู่กันได้ครับ เพราะเรานอนเต็นท์นี่มันคือ "ธรรมชาติ" 

ผมขอตอบแค่นี้นะ ผมเองก็เคยเป็น photostaff ในกับ DoubleEnjoy เรื่องที่เหลือให้เป็นหน้าที่ของ CEO ละกันครับ ^^
     
   โดย:  kpanyo          เมื่อ   12/13/2009 1:00:00 PM

 ความเห็นที่ 6
 

ทริป DE-5804 Camping ทุ่งบัวตอง ปาย ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน (ห่วยโครต) คัน 33

นี่ครับอ่างเก็บน้ำที่ว่า มีเขื่อนชื่อ "เขื่อนในหมอก" อยู่ที่นี่ด้วย 
   โดย:  kpanyo          เมื่อ   12/13/2009 1:09:00 PM

 ความเห็นที่ 7
 
^
^

เห็นด้วยกับพี่ตันค่ะ อ่านทีแรกถึงกะอึ้งเลย

แต่อยากจะขอแจมแสดงความเห็นด้วย ในฐานะลูกทริปกลุ่มนึ่งค่ะ ที่ไปทัวร์ปายเมื่อปีที่แล้วกับ DE และก้อไปแบบ camping ช่วงเทศกาลเช่นกัน คนเยอะมาก ถึงมากๆ เลยก้อว่าได้ค่ะ เรื่องห้องน้ำ ก้อต้องทำจัยไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทางแล้วค่ะ เพราะว่าไปแบบ camping ไม่ได้มีห้องน้ำเป็นส่วนตัวค่ะ สำหรับเรื่องเต้นท์ ลองมองอีกมุมซิค่ะ นอนใกล้ๆ กันในหน้าหนาว มันอาจจะทำหั้ยอุ่นดีนะค่ะ

ที่ไปมาแล้วตอนนั้นจำได้ว่าเต้นท์ที่พวกเรานอนกันก้อม่ะถึงกะใหญ่มาก แต่พวกเราก้อนอนกันได้ตั้ง 4 คน เพราะพวกเราเปงเพื่อนกัน มาทริปเด่วกัน และที่สำคัญนะค่ะเลิกคิดถึงเรื่องที่นอนสบายๆ ช่วงที่เที่ยวธรรมชาติไปเลยค่ะ ก้อเลยอยากจะขอหั้ยจัยเย็นนิดนึงค่ะ เราไปเที่ยวแบบกันเอง มีอะไรนิดหน่อยน่าจะหย่วนๆ กันได้นะค่ะ ที่สำคัญเราได้บรรยากาศดีๆ จากธรรมชาติ และมิตรภาพดีๆ จากทริปนี้มากกว่าเรื่องอื่นๆ นะค่ะ

มาแจมกระทู้นี้ในฐานนะลูกทริป DE ที่เคยไปร่วมทริปนี้มาแล้วค่ะ

อยากฝากบอกเพื่อนๆ ที่ไปร่วมทริปนะค่ะ ว่าจริงๆ แล้วไม่ได้มีอะไรแย่ไปซะหมดทุกเรื่องหรอกค่ะ อยากให้ไปเที่ยวและก้อได้ความสนุกกลับมาเหมือนกันค่ะ

จากลูกทริป...Camping_Pai_DE 5804... (วันพ่อปีที่แล้วค่ะ .. อิอิ)

 


 
   โดย:  nui          เมื่อ   12/13/2009 10:10:00 PM

 ความเห็นที่ 8
 
^
^
^
^
^
^
^
หุหุหุ หน้าเทศกาล คนจะเยอะ ที่เที่ยวก็แน่น ยิ่งไปแบบแค้มปิ้ง ทำใจหน่อยครับ ได้ห้องน้ำลำบาก แต่ได้บรรยากาศที่รีสอร์ทไม่อาจจะสัมผัสได้ ผมก็เคย เป็นSTAFF รอบวันพ่อปีที่แล้วคู่กับพี่ตัน และเคย ผจญฝนในหน้าหนาวตอนเที่ยงคืนกับพี่ตันมาแล้วผม กล้าพูดได้ว่า แค้มปิ้ง จะได้บรรยากาศ อีกแบบนึงที่คุณจะไม่ได้สัมผัสมาก่อน ถ้าคุณ ไม่คิดอะไรมาก  เรื่องเต้น เต้น 2 คน มันมาตราฐานอยู่แล้วครับ ทำมาเพื่อความอบอุ่น เพราะเต้น ถ้า 2 คนแล้วหลังใหญ่ จะเกิดปัญหาคือ กินเนื้อที่ และ หนาวมาก เต้นต้องกางสู้น้ำค้างทั้งคืนยิ่งเนื้อที่อากาศในเต้นยิ่งมาก มันจะทำให้อากาศภายในเต้นหนาวเท่ากับอากาศภายนอกครับ นี่ไม่ใช่การแถ เพราะผมเคยเอาเต้น 10คนมานอน 5 คน มาแล้ว หนาวจนต้องเอาเสาเต้น ออก ให้มันแคบลง เชื่อผมครับมันปรกติ

ปล. ยังไงแล้ว ผมจำได้นะคนข้างบนนะ วันพ่อปีที่แล้ว ผมพี่ป๊อบหมวกเหลืองครับ ฮิฮุ

 
   โดย:  KALACLUB          เมื่อ   12/14/2009 12:32:00 AM

 ความเห็นที่ 9
 

การตอบคำถามจากเจ้าหน้าที่ หรือสต๊าฟก็ถูกค่ะ แต่อยากแสดงความเห็นบ้างในฐานะลูกทัวร์ทริป E5804  วันที่ 4-7 ธ.ค. คนนึง..
ทุกอย่างไม่ได้เป็นปัญหาเพราะเข้าใจคำว่า eco plan / campling ....  ปัญหาคือ เรื่องการนอนในคืนแรก โปรแกรมคือนอนที่ปางอุ๋ง แต่ด้วยหน้าเทศกาลปางอุ๋งเต็ม ก็บอกว่าจะนอนที่บ้านรักไทย ok. ค่ะ บ้านรักไทยก็สวยไปอีกแบบ 

พอถึงวันจริง  เปลี่ยนโปรแกรมกะทันหัน  ทางสต๊าฟเองแจ้งว่าไม่รู้มาก่อน  เปลี่ยนไปนอนที่รีสอร์ทในเมืองแม่ฮ่องสอน  เต้นท์ที่จัดให้เล็กมากกกกกกกกก ค่ะ    ผู้หญิงตัวเล็กๆ ยังหัวชนเลยค่ะ ผู้ชายไม่ต้องพูดถึง นอนคุดคู้จนขาชาไปตามๆ กัน เพราะว่าเหยียดขาเมื่อไหร่ เต้นท์พังแน่ ถ้าเปลี่ยนกันกะทันหันแบบนี้ น่าจะดูแลเรื่องเต้นท์ให้ดีกว่านี้นะคะ ไหนๆ ก็ไม่ได้นอนกินบรรยากาศแล้ว น่าจะได้นอนเหยียดขาได้สบายๆ บ้าง 
   โดย:  ลูกทัวร์ E5804 อีกคน          เมื่อ   12/14/2009 1:11:00 PM

 ความเห็นที่ 10
 

ขอตอบความคิดเห็นที่ 5 นะค่ะ 

ข้างบ่อน้ำที่ไปนอนไม่ได้ตามรูปที่เอามาโพสนะค่ะ แต่นอนในรีสอร์ทซึ่งตรงข้ามกับอนุสาวรีย์สีหนาทราชาที่สามารถเดินไป working street ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนได้ และไม่ได้ใส่ร้ายเกินจริงตามรูปที่คุณนำมาแสดง  ว่าดูไม่ออกระหว่างเขื่อนกับบ่อน้ำที่ทางรีสอร์ทขุดขึ้นมา แล้วทางกรุ๊บเองก็ไม่โวยวายหรือเรียกร้องอะไรมากมายด้วย ได้แต่อึ้ง....กับสิ่งที่เจอ...พูดไม่ออก    แต่ขอให้แจ้งกันบ้าง ไม่ใช่พอไปถึงแล้วมาแจ้งที่หลังแบบนี้ เสียความรู้สึกตั้งแต่คืนแรก.... ก่อนจะไปถึงที่นอนยังต้องเจอกับการลงจากรถตู้เพื่อไปเข็นรถตอนไปชมทุ่งดอกบัวตองอีก เพราะคนขับรถทำรถดับแล้วสตาร์ทไม่ติดพวกเราต้องรถจากรถแล้วไปช่วยกันเข็น คิดดูกันเองหละกันสิ่งที่พวกลูกทัวร์เจอกัน เพราะเค้าเป็นแค่ Eco-plan/Camping.... หรือป่าว  เพราะสถานการณ์เฉพาะหน้าเกิดขึ้นได้เสมอ  เรื่องเต็นนอนพวกเรารู้กันอยู่แล้วที่เลือกแบบนี้เพราะต้องการบรรยากาศดีๆ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก้อน่าจะทราบดีอยู่แล้วว่าการท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวซึ่งมีน้ำค้างลงเยอะ ก็น่าจะช่วยดูแลเรื่องผ้าคลุมน้ำค้างนิดนึงและในส่วนของเต็นที่นอนเล็กมากจริงๆ ไม่ได้ทั้งบรรยากาศและยังต้องนอนเบียดกันอีก.....เรื่องการรอเพื่อไปพร้อมกัน...แล้วทำไมมีบางคันที่ไม่ต้องรอไปพร้อมกัน เพราะมีบางคันได้ไปแวะงานพืชสวนโลกด้วย แบบนี้เพื่อความอบอุ่นหรือการบริการที่ไม่เท่าเทียม...  
   โดย:  ทัวร์ปาย          เมื่อ   12/14/2009 4:15:00 PM

 ความเห็นที่ 11
 
เป็นคนหนึ่งที่อยู่ในทริปนี้ค่ะ คืนแรก ได้ไปนอนรีสอร์ทกลางเมืองแมฮ่องสอนค่ะ ข้างบ่อน้ำเล็กๆ จริงๆ ไม่ได้นอนที่บ้านรักไทยอย่างในภาพที่ความเห็นที่ 3-4 มาโพส และเต๊นท์ก้อเล็กมากจริงๆ และเราก้อไม่รู้มาก่อนเลยว่าไม่ได้นอนปางอุ๋งแล้ว รู้ตอนเช้าบอกว่าเปลี่ยนเป็นบ้านรักไทย สุดท้ายก้อไม่ได้ไปบ้านรักไทย กลับมาเป็นรีสอร์ทกลางเมืองแทน รู้สึกจะมีคัน 33 34 35 ที่ไม่ได้ไปนอนบ้านรักไทยค่ะ ก้อเสียความรู้สึกเหมือนกันกับทริปนี้

 
   โดย:  ผู้ร่วมทริป   (-)        เมื่อ   12/14/2009 4:51:00 PM

 ความเห็นที่ 12
 
ขอตอบลูกทัวร์ECO PLAN คันที่ 33 ครับ ถ้าพูดถึงการเข้าพืชสวนโลก  ท่านกรุณาอย่าเข้าใจผิดว่าเที่ยวไม่เหมือนกัน  ที่ไปพืชสวนโลกเพราะเขาไม่ได้เข้าถ้ำแก้วโกมล ไม่ได้ขึ้นห้วยน้ำดัง  ไม่ได้แวะภูโคลน ตามโปรแกรมเนื่องจากน้องๆ เขาขอไม่รอคิวของคลื่นมหาชนเช่นรอคิวเข้าถ้ำแก้วโกมล 2.5 ชม.  เราจึงทดแทนแวะงานพืชสวนให้ และอีกอย่างคันที่แวะนี้เป็น VIP PLAN  แต่ก็  Join Trip นอนเต้นท์เหมือนกันกับท่าน  และกลับคันสุดท้ายของชุดCampingด้วยครับ  ไม่ได้มีเจตนาที่จะมาแก้ตัวแต่เอาเหตุผลมาให้ท่านทราบ  ว่าทำไมไปไม่เหมือนกัน  หวังว่าท่านคงเข้าใจ


 
   โดย:  โจ้          เมื่อ   12/14/2009 7:58:00 PM

 ความเห็นที่ 13
 

ทางทัวร์น่าจะรับฟังความคิดเห็นแล้วนำไปปรับปรุง ไม่ใช่แก้ตัว มาโพสต์เพื่อให้ปรับปรุง ไม่ได้มาโพสต์เพื่อด่าค่ะ 
   โดย:  xxx          เมื่อ   12/14/2009 8:39:00 PM

 ความเห็นที่ 14
 
เห็นด้วยกะความเห็นที่ 13 เอาความคิดเห็นต่าง ๆ มาปรับปรุงทัวร์ให้ดีขึ้นดีกว่าค่ะ


 
   โดย:  ผ่านมา          เมื่อ   12/14/2009 8:55:00 PM

 ความเห็นที่ 15
 
ทาง บ. มิได้นิ่งนอนใจกับความผิดพลาดนี้แน่นอนครับ
ทาง DE Team พยายามจะชี้แจงว่าเกิดอะไรขึ้น
เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าใจว่า เราไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เรื่องปรับปรุง ต้องตามแน่นนอนครับ
เรื่องต้นๆในหลายๆครั้งที่เราทำคือการ แบน ครับ
บางที DE ก็ต้องแบนรถตู้บางคัน
บางที DE ก็ต้องแบนไกด์บางคน
บางที DE ก็ต้องแบนบางรีสอร์ท
บางที DE ก็ต้องแบนบางร้านอาหาร
บางที DE ก็ต้องแบนบาง Land - Partner
เพียงเพื่อหวังไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก
เพราะไม่ต้องการให้ลูกค้า แบน DE T_T

DE ไม่ใช่ทัวร์ยักษ์ใหญ่ ที่มีหลายๆสาขา
DE เป็น ทัวร์เล็กๆ เราที่อาศัยความเชื่อใจจากลูกค้า
ว่าจะได้รับบริการที่อบอุ่น และเป็นกันเอง จาก DE Team

ถ้า DE ไม่สามารถ ขายความพอใจในการท่องเที่ยว
ถ้า DE ไม่สามารถ ขายความสุขในการเดินทางท่องเที่ยวได้
เราคงจะอยู่ต่อไปได้อีกไม่นาน เพราะเราไม่มีสายป่านยาวเหมือนไคร

เราเริ่มทำทัวร์ด้วยใจรักการท่องเที่ยว เราจึงอยากให้ทุกคนที่รักการท่องเที่ยว
ได้เที่ยวไปอย่างมีความสุข ตาม Concept
Double Enjoy == Enjoy your trip Enjoy you time

 
   โดย:  tct14339          เมื่อ   12/14/2009 10:13:00 PM

 ความเห็นที่ 16
 

แม่ฮ่องสอน ปาย-ปางอุ๋ง 30 ธ.ค. – 3 ม.ค. 53

 

 

(วันที่ 1 วันพุธที่ 30 ) กรุงเทพ จ.เชียงใหม่

 

19.00 น.           คณะพร้อมกัน ณ จุดนัดหมาย ถ.อังรีดูนังต์ หน้า ธ.ไทยพาณิชย์ นำท่านออกเดินทางโดยรถตู้ สู่ จ. เชียงใหม่

 

 

(วันที่ 2 วันพฤหัสที่ 31 ) ห้วยน้ำดัง - สะพานประวัติศาสตร์ - Coffee In Love - วัดน้ำฮู - บ้านสันติชล - ปาย

 

05.00 น. ทำธุระส่วนตัว  ตามปั้มในเชียงใหม่ ทานข้าวในตัวเมืองเชียงใหม่ข้าวมันไก่ จากนั้นมุ่งหน้าสู่ *ห้วยน้ำดัง ชมวิวกันให้ชื่นบานกับบรรยากาศขุนเขา ได้เวลาอันสมควรก็มุ่งหน้าสู่ อ.ปาย ชม *สะพานประวัติศาสตร์  หรือสะพานข้ามแม่น้ำปาย

 

(กลางวันทานตามอัธยาศัยเดี๋ยวแนะนำให้) จากนั้นนำท่านนมัสการพระอุ่นเมืองที่      *วัดน้ำฮู ต่อด้วยพาไปชมศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน *บ้านสันติชล ชม บ้านดิน ชิมชา แวะ *ถ่ายรูปกับร้านกาแฟ Coffee In Love สุดดัง ต่อด้วยพาไปสักการะศักดิ์สิทธิ์พร้อมชมวิว ณ *วัดพระธาตุแม่เย็น  เข้าที่พักก่อนอ.ปาย เก็บสัมภาระ พาไป *ถนนคนเดิน (ข้าวเย็นหาทานได้ตามอัธยาศัยค่ะ)

 

 

(วันที่ 3 วันศุกร์ที่ 1 ) อำลาปาย – จุดชมวิวปางมะผ้า - ถ้ำปลา – จองคำ - จองกลาง - พระธาตุดอยกองมู

 

เช้า  อิสระในการพักผ่อน ชมวิวบรรยากาศสวยๆ ท่ามกลางทุ่งนา (ทานข้าวที่ตลาดแล้วกัน) ได้เวลาก็ถึงคราวอำลาเมืองปาย จากนั้นออกเดินทางสู่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ระหว่างทางแวะ *จุดชมวิวปางมะผ้า เดินทางไป ชม *ถ้ำปลา ชม ปลาพลวงหิน (ทานข้าวกลางวันได้ที่นี่เลยค่ะ ส้มตำ น้ำตก ลาบมีหมด) จากนั้นไป *วัดจองกลาง และ วัดจองคำ ริมหนองจองคำ จากนั้นเดินทางไปนมัสการ   *พระธาตุดอยกองมู  วัดที่เก่าแก่ของแม่ฮ่องสอน ได้เวลานำท่านไป ภูโคลน ใครจะพอกก็ได้นะ จากนั้นนำท่านเข้าสู่ที่พัก (พักโฮมสเตย์ชาวเขาปางอุ๋ง) (ทานข้าวเย็นตามอัธยาศัย)

 

 

(วันที่ 4 วันเสาร์ที่ 2 ) ปางอุ๋ง - สวนสนบ่อแก้ว –  ออบหลวง

 

06.30 น. ชมบรรยากาศของ *ปางอุ๋ง ซึ่งงดงามจนเปรียบได้เป็น Switzerland เมืองไทย ชมวิถีชีวิตชาวท้องถิ่น  นำท่านไปทานอาหารเช้าในเมืองแม่ฮ่องสอน จากนั้นเดินทางไปชมความงามของของ *สวนสนบ่อแก้ว ที่มีทั้งสนสามใบ และสนสองใบปลูกเรียงรายสวยงาม (กลางวันแวะทานข้าวริมทาง) ได้เวลานำท่านเข้าไป *ออบหลวง ชมประติมากรรมทางธรรมชาติ เขาหินจูบกัน 1 ใน Unseen Thailand ที่แฝงด้วยตำนานรักอันหวานซึ้ง นำท่านเดินทางสู่ จ.เชียงใหม่ (แวะทานข้าวเย็นตามอัธยาศัย) เลือกซื้อสินค้าที่ศูนย์หัตถกรรมบ่อสร้าง ซื้อของฝากเมืองเหนือ ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพฯ

 

(วันที่ห้า วันอาทิตย์ที่ 3 ) กรุงเทพฯ

 

5.00 น.  เดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ    

 

ราคาท่านละ   2,900 บาท   **กรุ๊ปเหมา 9 ท่าน ราคาพิเศษค่ะ

  
   โดย:  คุณโย 089-0767526   (jaruwan.p@somapagroup.com)        เมื่อ   12/15/2009 4:10:00 PM

 ความเห็นที่ 17
 
^
^
^
กล้าเน๊อะ

 
   โดย:  kpanyo          เมื่อ   12/15/2009 7:17:00 PM

 ความเห็นที่ 18
 

ค.ห.16 อายเค้าบ้างหมัยค่ะ ลงทุ่นบ้างนะ 
   โดย:  au_cnx          เมื่อ   12/15/2009 10:10:00 PM

 ความเห็นที่ 19
 
คห.16 คิดจะฉวยโอกาสกันอย่างงี้เลยหรอ

มากไปป่าวจ๊ะ 
ราคาดูแล้วก็ถูกดี แต่ไม่รู้ดิ จ่ายน้อยก็เที่ยว กิน นอนตามสภาพเงินที่จ่ายไป 
ไม่ได้ดูถูกนะ แต่กล่าวในฐานะเราก็อยู่ในวงการทัวร์

 
   โดย:  กิฟท์ซึเกะ   (http://scorpioart.multiply.com)        เมื่อ   12/15/2009 10:42:00 PM

 ความเห็นที่ 20
 

หลังจากที่ได้อ่านกระทู้นี้แล้ว ทำให้เห็นถึงมุมมองของทั้งสองนะค่ะ
ที่เจ้าของกระทู้โพสมาถือว่าถูกต้องนะค่ะ จขก.เป็นเหมือนกระจกเงาที่ส่องให้ทาง DE เห็นถึงความจริงที่เกิดขึ้น
และเชื่อว่า DE เองก้อไม่ได้นิ่งนอนใจในการแก้ปัญหาอย่างแน่นอน (เพราะว่าทุกคนก้อรักบริษัทและคงอยากให้มีแต่สิ่งดีเกิดกับบริษัทเป็นอย่างแน่นอน) แต่การเดินทางแต่ละครั้งก้อย่อมมีข้อผิดพลาดกันได้ DE เองก้อคงแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ให้ได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้อยู่แล้ว และเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ทางลูกทัวร์ก้อต้องคาดหวังเป็นธรรมดาว่าเราจ่ายเงินมาแล้วทุกอย่างก้อคงจะต้องเป็นตามที่คาดหวังไว้(ซึ่งบ้างครั้งก้อคาดไว้เกินมาตรฐานที่ตัวเองได้จ่ายเงินมาก้อเป็นธรรมดาของคนจ่ายเงิน) ซึ่งการเดินทางในช่วงเทศกาลเป็นช่วงที่หาความสะดวกยากมาก ในส่วนของ DE เองก้อต้องการชี้แจ้งในเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นแต่กลายเป็นการแก้ตัว พอมองตรงนี้ก้ออยากให้เข้าใจในตัวของ DE เค้าบ้าง อาจจะเป็นเพราะ จขก. ได้รับความรู้สึกที่แย่มาก จึงมองว่าเป็นการแก้ตัวตรงนี้ควรจะเปิดใจมองมากกว่าใช้ส่วนอื่นมองตรงนี้ มันเลยทำให้เห็นว่าจากการที่ จขก.จะเป็นกระจกส่องเงา ก้อกลายเป็นมีดที่ต้องการเชือดให้เค้าตาย (รึป่าว) ลองถามตัวเองตัวด้วยว่าแบบไหน 
   โดย:  คนเดินทาง          เมื่อ   12/15/2009 11:19:00 PM

 ความเห็นที่ 21
 

ข้างๆคูๆ..................  เห้อ.....DE 
   โดย:  เห้อ.....DE          เมื่อ   12/16/2009 11:01:00 AM

 ความเห็นที่ 22
 

ใส่อารมณ์กันจัง สรุปต้องมีความพร้อมมากกว่านี้ ถึงแสดงความเป็นมืออาชีพได้อย่างภูมิใจ 
   โดย:  ผู้อยู่ในวงการทัวร์          เมื่อ   12/16/2009 12:56:00 PM

 ความเห็นที่ 23
 
ก็อาชีพนี้คุณเป็นคนเลือกเองนี่นา

ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ควรทำ  เพราะทำมาก็โดนด่าอยู่ดี

เพราะสิ่งที่พวกคุณทำ  คนอื่นเขา "ซื้อ" บริการนะครับ  ไม่ได้มา "ขอ" รับบริการ


 
   โดย:  ผู้อยู่นอกวงการทัวร์          เมื่อ   12/16/2009 1:27:00 PM

 ความเห็นที่ 24
 
ถึงคุณทัวปาย

ถ้าคุณต้องการความสะดวกสบาย  และได้ในสิ่งที่ตัวเองคาดหวัง คุณควรจะไปเที่ยวด้วยตัวเองจะดีกว่าไหม?
คุณจะไปเที่ยวช่วงที่มีคนไปเยอะ คุณต้องทำใจก่อนว่า ทุกอย่างมีสิทธ์เปลี่ยนแปลงได้เสมอ ไม่มีใครอยากให้ผิดพลาดหรอกคะ
และถึงคุณจะเอารถส่วนตัวไป ก็อย่าหวังว่าคุณจะได้ไปและได้รับความสะดวกสบาย  อย่างที่คิด

คิดที่จะเที่ยวช่วงเทศการตัองทำตัวแบบเบิร์ดๆๆ นะคะ ( จะได้มีความสุขกับการเที่ยว ) 
   โดย:  นุ่น ( หาดใหญ่ )          เมื่อ   12/16/2009 6:11:00 PM

 ความเห็นที่ 25
 

ทริป DE-5804 Camping ทุ่งบัวตอง ปาย ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน (ห่วยโครต) คัน 33

อ้าว ! คห.16  เห็นด้วยนะค่ะ

9-13 ธ.ค.2552 ไปมาแล้วทัวร์ปาย แม่ฮ่องสอน  ...ที่รู้ไปกะทิปคุณโยค่ะ  เราก็ได้ข้อมูลจากเน็ตที่ลงประกาศนี่แหล่ะค่ะ  ก็เลยลองโทรคุยดู  แต่พอไปจริงๆขอบอกคุ้มสุดๆๆๆๆๆๆ น้องเค้าเก่งจริงๆ  ไปสถานที่ต่างๆได้ครบเลย ของแม่ฮ่องสอนอ่ะ....

จัดสรรเวลาลงตัวเป๊ะ!   ....ประทับใจจริงๆ....คอนเฟิร์มค่ะ  สนุกมากดูจากรูปได้..

ปล.ทิปที่เราไปมีประมาณ 9 คน  เฉลี่ยกันแล้วไม่ถึง 2500  ด้วยอ่ะ....
 
   โดย:  จุ๋ม          เมื่อ   12/17/2009 5:33:00 PM

 ความเห็นที่ 26
 
คุณโย & คุณจุ๋ม คุณสองคนทำงานกันเป็นทีมดีจังเลยนะค่ะ

    

 
   โดย:  นุ่น ( หาดใหญ่ )          เมื่อ   12/17/2009 7:58:00 PM

 ความเห็นที่ 27
 

ฮึๆๆ มาแบบเนียน 
   โดย:  au_cnx          เมื่อ   12/17/2009 9:13:00 PM

 ความเห็นที่ 28
 

เป็นลูกทัวร์ของทิปคุณโยเช่นกันนะ...ก็ประทับใจดี..กลับมามีแต่คนชมว่าน้องเค้าเก่ง
เป็นกันเองมากกกกกกก...

แต่ขอบอก..ใครที่อยากไปปางอุ๋งตอนนี้  สวยมากๆๆ เราไปพักโฮมสเตย์ชาวเขามา...ก็ดีนะ ตื่นตอนเช้าอากาศเย็นๆ  
หมอกสวยๆ ลอยอยู่บนผิวน้ำ ตรงหุบเขามีคนล่องแพรผ่านหมอกออกมา  โห่! ลองนึกภาพดูสิ เหมือนสารคดีสวยๆ นี่เอง...

ไปเหอะ..ใครอยากไป ขอบอกว่าสวยจริงๆ 
   โดย:  ลูกทัวร์          เมื่อ   12/18/2009 1:00:00 PM

 ความเห็นที่ 29
 
ถ้าทัวร์คุณโยมีคนไปเยอะ...คงไม่ต้องมาโฆษณาในเว็ปของบริษัทอื่นหรอกค่ะ เหอเหอ!!!!!!!

 
   โดย:  ผ่านมา          เมื่อ   12/18/2009 1:04:00 PM

 ความเห็นที่ 30
 
^
^
ก็ว่างั้นแหล่ะนะ


 
   โดย:  -          เมื่อ   12/18/2009 1:12:00 PM

 ความเห็นที่ 31
 
ได้เข้ามาอ่านครบทุกอัน ทั้งลูกทัวร์พบปัญหาและลูกทัวร์แฮบปี้

คิดว่าทางทัวร์เค้าคงรับทราบปัญหาแล้วก็พร้อมจะหาทางแก้ไขแล้วล่ะค่ะ


ยังไงทุกคนที่เคยใช้บริการแล้วไม่ว่าจะได้รับการบริการที่ดีหรือไม่ดี หรือกำลังจะใช้บริการ หรือยังไม่เคยใช้บริการ

อย่าให้ความคิดเห็นของพวกเรา กลายเป็นการปะทะคารมกันเลยค่ะ ประเด็นมันจะไปไกลกว่าการที่ลูกทัวร์

อยากให้บริษัททัวร์รับรู้ และแก้ไขค่ะ

 
   โดย:  คนไทยรักกันเถอะ          เมื่อ   12/18/2009 9:51:00 PM

 ความเห็นที่ 32
 
ถึง >>> นุ่น ( หาดใหญ่ ) ระวังคำพูดสักนิดก็ดี คนที่เค้าไม่พอใจกับทริปนี้อยู่แล้ว ได้มาอ่านคห.คุณจะยิ่งปรี๊ดกับคำพูดห่วยๆของคุณเข้าไปใหญ่ เงียบๆดีก่ามั้ย บ.ทัวร์รู้ดีอยู่ว่าจะต้องวางตัวอย่างไรในการแก้ปัญหา อย่าออกมาร้อนตัว แล้วพาลว่าลูกค้าเลย บ.ทัวร์ที่คุณชื่นชมจะยิ่งติดลบนะ

 
   โดย:  เงียบดีก่ามั้ย มันจะได้จบ          เมื่อ   12/19/2009 9:42:00 AM

 ความเห็นที่ 33
 

  ความคิดส่อสกุล  คำพูดส่อสันดาน ความคิดเห็นที่ 32 คงจะมีจิตใจคับแคบ 
  ไม่เป็นไรคะดิฉันไม่ถือ  และอีกอย่างดิฉันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับบริษัททัวร์ นี้เพียงแต่เป็นลูกค้าเหมือนกันคุณ 
   และที่ดิฉันได้แสดงความคิดเห็นมันก็เป็นสิทธิ์ที่ทำได้  ไม่ใช่หรือคะ 

 
   โดย:  นุ่น ( หาดใหญ่ )          เมื่อ   12/19/2009 2:03:00 PM

1

 
     
   


Copyright © 2008-2017 DoubleEnjoy.com All Rights Reserved.
300/50 Nawamin Road, Nawamin, Bueng Kum, Bangkok 10240
Tel : 02-379-1168    Mobile : 092-269-6868, 098-828-5266    Hotline : 082-499-2007
Fax : 02-379-1163(Auto)    Email : DoubleEnjoy@hotmail.com    Line : @DoubleEnjoy
ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร   ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร   ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร  

Google PageRank